3 ข้อควรรู้ก่อนทานยาหมอเส็ง

ตั้งใจเขียนบทความเรื่องนี้ขึ้นมา เพราะเห็นว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังตัดสินใจจะทานยาหมอเส็ง เนื่องจากตัวผมเองก็ได้รับคำถามมาจากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆป้าๆ ^_^” บ่อยๆครับ จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาคิดว่า น่าจะเป็นประเด็นที่สำคัญและเป็นประเด็นที่ผม มักจะบอกหรือแนะนำให้ท่านที่สอบถามข้อมูลเข้ามา ได้รับทราบก่อนที่จะทานยาหมอเส็งครับ

อ่านต่อ⇨

ผลข้างเคียงของว่านชักมดลูกหมอเส็ง

ผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณผู้หญิง หลังจากการทานว่านชักมดลูกหมอเส็งในช่วงแรก (ประมาณ 1 สัปดาห์ – 2 สัปดาห์ หรือบางคนอาจจะนานกว่านี้ครับ หรือบางท่านอาจจะไม่มีผลข้างเคียงก็ได้ครับ) ซึ่งมักจะเป็น “ผลข้างเคียงที่มักทำให้คุณผู้หญิงหลายๆท่าน ตัดสินใจเลิกทานว่านชักมดลูกหมอเส็ง” เนื่องจากเข้าใจว่า ตัวยาทำให้ร่างกายของตนเองมีอาการผิดปกติหรือเลวร้ายลง ซึ่งอาการที่ผมได้รวบรวมมา เป็นผลที่เกิดขึ้นจริงกับเพื่อนสมาชิกหมอเส็งที่เป็นสุภาพสตรีครับ ไปดูกันเลยครับ

อ่านต่อ⇨

กินยาหมอเส็งเวลาไหนได้ผลดี 40 เท่า

พอดีไปอ่านเจอหนังสือดีๆเล่มหนึ่งที่เขียนโดยอาจารย์สุทธิวัสส์ คำภา ที่มีชื่อว่า “นาฬิกาชีวิต (biological clock)” ซึ่งได้ให้ความรู้และกล่าวถึงการใช้ชีวิตของคนเราให้เหมาะสมกับเวลาที่ลมปราณไหลผ่านอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกาย โดยมีสาระสำคัญที่ผมได้ยกมาจากหนังสือเล่มนี้ดังต่อไปนี้

อ่านต่อ⇨

ยาหมอเส็งสำหรับหญิงตั้งครรภ์

สุภาพสตรีที่กำลังตั้งครรภ์หรือมีน้องเป็นธรรมดาครับที่อยากจะบำรุงร่างกายของตัวเองและลูกในท้อง จึงมีคำถามจากคุณผู้หญิงที่กำลังมีน้องว่า ถ้าตนเองอยากจะบำรุงร่างกายด้วยยาหมอเส็งแล้วจะทานยาหมอเส็งตัวไหนดี

อ่านต่อ⇨

ยาหมอเส็งกับมะเร็ง

โรคมะเร็งเป็นโรคยอดฮิตของคนทั่วโลกและมีสถิติการเสียชีวิตเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยมีจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นทุกปีทั้งเพศหญิงและเพศชาย ซึ่งเป็นโรคที่เกิดขึ้นได้กับอวัยวะในร่างกายเกือบทุกอวัยวะ เป็นโรคที่รักษาได้แต่เสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างมาก และจะรักษาได้หายขาดถ้าทราบเร็วว่าป่วยเป็นมะเร็งในระยะต้นๆ

อ่านต่อ⇨

ปวดประจำเดือนประจำทำอย่างไร ?

การมีประจำเดือนเป็นธรรมชาติอย่างหนึ่งของผู้หญิง ซึ่งหมายถึง การเจริญเติบโตทางร่างกายที่พร้อมสำหรับการมีลูกหรือพร้อมที่จะสืบพันธุ์ ประจำเดือนนั้นเกิดจากการสลายตัวของผนังมดลูก ที่เตรียมพร้อมสำหรับการฝังตัวของตัวอ่อนภายหลังการมีเพศสัมพันธ์

อ่านต่อ⇨

ริดสีดวงทวารรำคาญใจ รักษาอย่างไรให้หายขาด?

หลายท่านที่เคยป่วยเป็นโรคริดสีดวงทวารหรืออาจจะกำลังป่วยด้วยโรคริดสีดวงทวารก็ตามแต่ อาจจะยังไม่ทราบว่าโรคริดสีดวงทวารเกิดขึ้นได้อย่างไร เราจะมาเรียนรู้กลไกการเกิดริดสีดวงทวารเพื่อให้คนที่กำลังเจ็บป่วยด้วยโรคริดสีดวงทวารหรือคนอยากจะหาความรู้เกี่ยวก้บโรคริดสีดวงทวารได้ทราบกัน

อ่านต่อ⇨

มดลูกต่ำ โรคสตรีที่อันตราย

มดลูกเป็นอวัยวะที่สำคัญสำหรับการมีบุตรของคุณผู้หญิง ซึ่งสุภาพสตรีที่เคยผ่านการมีบุตรมาแล้วจะทราบดีว่ามีความสำคัญมาก ทุกครั้งที่มีบุตรหรือผ่านการคลอดบุตรการเสื่อมสภาพของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานย่อมเกิดขี้นอย่างหลีกเลี่ยงไมได้ และอาจนำไปสู่ภาวะที่มดลูกเกิดการหย่อน ยื่น หรือที่เราเรียกกันว่า “มดลูกต่ำ” นั่นเอง

อ่านต่อ⇨

หมอแมะ เค้าไปหาหมอแมะกันทำไม ?

นำข้อมูลนำมาฝากท่านอีกเช่นเคย เกี่ยวกับการที่มีผู้ป่วยไปพบหมอแมะนั้น (หลายๆท่านอาจจะเรียกว่า หมอจีน ก็ได้) เค้าไปพบหมอแมะด้วยสาเหตุอะไรบ้าง

เท่าที่ผมทราบข้อมูลมาผมมีสาเหตุอยู่ 2 อย่างที่คนมักจะไปพบหมอแมะกัน

อ่านต่อ⇨

ตกขาวระหว่างตั้งครรภ์ทำอย่างไรดี?

การตั้งท้องสำหรับคุณผู้หญิงเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความอดทนและการดูแลเอาใจใส่ตนเองและลูกน้อยในท้อง และต้องรอระยะเวลาถึง 9 เดือนจึงจะสามารถให้กำเนิดลูกน้อยออกมาลืมตาดูโลกได้ ดังนั้นในช่วงระหว่างการตั้งท้องคุณแม่ยินดีที่จะตรวจสอบตนเองว่าแข็งแรงดีไหม ? ร่างกายมีปัญหาอะไรไหม ? จะทานอะไรก็ต้องเลือกแต่สิ่งที่มีประโยชน์เพื่อลูกอยู่เสมอ

อ่านต่อ⇨

Page 1 of 2