ทำธุรกิจหมอเส็ง

“เอ้า! ใครอยากทำธุรกิจหมอเส็ง เชิญทางนี้ครับ”

ผมไม่ได้จะมาขายแผนการตลาดหมอเส็งครับ แต่ผมจะขายแนวความคิดและอยากจะชี้ประเด็นที่ท่านควรจะใช้ประกอบการตัดสินใจว่า

 • ทำไมต้องเป็นทีมของเรา ?
 • ทำไมควรจะสมัครเป็นดาวไลน์ของเรา ?
 • ทำอย่างไรจะสร้างรายได้ด้วยวิธีการแบบเรา ?

ลองอ่านแนวความคิดของผมเกี่ยวกับธุรกิจหมอเส็งดูก่อน แล้วค่อยตัดสินใจครับ

เกริ่นก่อนเข้าเรื่อง

ตัวผมเองเข้ามาทำธุรกิจหมอเส็งได้สักพักแล้วครับ (สมัครไว้นานแล้วครับ ก่อนหน้าก็ทานยาหมอเส็งเฉยๆ) ถ้านับรวมระยะเวลาที่บล็อกหรือเว็บไซต์นี้เกิดขึ้นก็ประมาณ 1 ปีกับอีก 7 เดือน (ถ้าเวลาผ่านไปนานกว่านี้ เดี๋ยวมาแก้ไขให้ทีหลังครับ) ผมทราบแล้วครับว่า ผลิตภัณฑ์หมอเส็งดีอย่างไร จากประสบการณ์ตรงในการใช้ผลิตภัณฑ์กับตนเองหรือครอบครัวก็ดี หรือจากการแนะนำให้คนอื่นใช้ก็ดี พอเห็นช่องทางในการทำเงินและการสร้างรายได้เสริมจนเป็นรายได้ประจำ ผมเลยผันตัวเองมาขุดทองกับธุรกิจหมอเส็งกับคนอื่นเค้าด้วย

Binary MLM

พอได้ลองมาทำตรงนี้ตามสไตล์ของผม ผมก็พบอีกว่า อืมม.. การทำธุรกิจหมอเส็ง ธุรกิจเครือข่ายหรือจะเรียกว่า ธุรกิจ MLM ก็สุดแท้แต่ใครจะเรียกแบบไหน มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับ ใครที่เคยทำงานตรงมาจะทราบดี แต่ที่น่าเป็นห่วง คือ คนที่กำลังมองหารายได้เสริมหรือรายได้ประจำจากธุรกิจประเภทนี้ มักจะโดนสร้างความแนวความคิดว่า

 • รวยง่ายได้เงินเร็ว ไม่ต้องออกแรงมากก็ได้เงิน
 • ไม่ต้องลิสล์รายชื่อ ไม่ต้องชวนคน ไม่ต้องประชุม ไม่ต้องอบรม ไม่ต้องขาย
 • ทำธุรกิจหมอเส็งแบบออนไลน์ 100%

ผมขอบอกว่า “โกหกทั้งเพ” ครับ เพราะว่า

1. รวยง่ายได้เงินเร็ว ไม่ต้องออกแรงมากก็ได้เงิน

ข้อเท็จจริง คือ คนที่ประสบความสำเร็จจากธุรกิจหมอเส็ง แล้วมีรายได้เป็นแสนเป็นล้านต่อเดือน แต่ละท่านต้องออกจากบ้านหาลูกค้าทุกว้น เร็วที่สุดที่เท่าผมทราบคือ 5 ปี ครับ เร็วไหมครับ ? หลายๆคนอาจจะบอกว่าเร็ว แต่สำหรับผมแล้ว 5 ปี เป็นเวลาที่พอสมควรทีเดียวครับ

2. ไม่ต้องลิสล์รายชื่อ ไม่ต้องชวนคน ไม่ต้องประชุม ไม่ต้องขาย

 • ไม่ต้องลิสล์รายชื่อ ข้อเท็จจริง คือ การที่คุณชวนพ่อแม่ ญาติ พี่น้อง หรือเพื่อนแม้แต่คนเดียว เข้ามาศึกษาธุรกิจ อันนั้นไม่ใช่การลิสต์รายชื่อเหรอครับ
 • ไม่ต้องชวนคน ข้อเท็จจริง คือ ผมเชื่อว่าท่านต้องชวนคนสนิทมาใช้สินค้าหรือทำธุรกิจอย่างน้อย 1 คน อันนั้นก็เป็นการชวนคนแล้วครับ
 • ไม่ต้องจัดประชุม ข้อเท็จจริง คือ การจัดประชุมเป็นอาวุธที่สำคัญของการทำธุรกิจเครือข่ายทุกประเภท และเป็นวิธีการที่ค่อนข้างได้ผลดีในการทำธุรกิจหมอเส็งในฝั่งออฟไลน์ ท่านลองนึกภาพการจัดประชุมดูจะเห็นว่า เป็นการนำพาคนเข้าสู่เครือข่ายได้ครั้งละมากๆภายในระยะเวลาอันสั้น และประหยัดเวลามากอย่างหนึ่ง อย่างไรก็ตาม การจัดประชุมเป็นแนวทางหนึ่งในการสร้างเครือข่ายครับ แนวทางอื่นในการนำพาคนเข้าเครือข่ายก็มีอยู่ครับ
 • ไม่ต้องอบรม ข้อเท็จจริง คือ การที่เราจะสามารถทำธุรกิจเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรามีความจำเป็นต้องเข้าอบรมคอร์สต่างๆที่บริษัทจัดให้ ถ้าเป็นไปได้ให้เข้าหมดทุกคอร์ส แต่ถ้าไม่ได้ ก็เข้าเฉพาะคอร์สที่สำคัญ อย่างเช่น คอร์สบรรยายสรรพคุณยาหมอเส็ง เป็นต้น
 • ไม่ต้องขาย อันนี้ผมว่าเป็นการโกหกแบบคำโตมากๆ เพราะถ้าเราไม่ขายสินค้าให้ใคร เราจะมีรายได้จากทางไหนครับ ? คนทำเครือข่ายมักใช้คำพูดแบบอ้อมๆว่าไม่ต้องขาย แต่ใช้ดีแล้วบอกต่อ ก็นั่นแหละครับ การแนะนำหรือการบอกต่อก็เป็นรูปแบบในการขายอย่างหนึ่ง เพียงแต่คนทำธุรกิจเครือข่ายเอาคำพูดมาเล่น เพื่อให้ฟังดูแล้วรู้สึกไม่ลำบากใจที่จะทำการขายสินค้าเท่านั้นเองครับ

3. ทำธุรกิจหมอเส็งแบบออนไลน์ 100%

ข้อเท็จจริง คือ ไม่มีธุรกิจเครือข่ายอะไรในโลกนี้ ที่ทุกอย่างใช้ระบบอินเตอร์เนตจัดการได้หมด โดยที่ไม่ต้องใช้คนเลย คำว่า ออนไลน์ 100% ที่ผมเข้าใจ คือ ไม่จำเป็นต้องคุยกับใครก็สามารถทำธุรกิจได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้

อินเตอร์เนตเข้ามามีบทบาทในการช่วยอำนวยความสะดวกบางอย่าง ในการทำธุรกิจเครือข่ายเท่านั้น เช่น การเปิดร้าน การโฆษณาประชาสัมพันธ์ แต่ไม่ได้หมายความว่า เราไม่จำเป็นต้องคุยหรือสร้างความสัมพันธ์กับใครเลย ย้ำนะครับว่า อินเตอร์เนตเป็นเพียงตัวช่วยเท่านั้นไม่ใช่ผู้ทำงานแทนเรา 100%

แนวคิดในการทำธุรกิจหมอเส็งสไตล์เรา

การทำธุรกิจหมอเส็ง ก็เป็นการทำธุรกิจเครือข่ายแบบหนึ่งนั่นแหละครับ ซึ่งหลักสำคัญในการทำธุรกิจแบบนี้ คือ การสมัครคนเข้าสู่ระบบ เพื่อใช้สินค้าและทำธุรกิจครับ เพราะฉะนั้น ปัจจัยหลักที่ทำให้คนทำธุรกิจมีรายได้เป็นแสนเป็นล้านก็คือ

“คุณภาพของดาวไลน์ + จำนวนของดาวไลน์”

ทำไมผมถึงบอกแบบนี้ ? ท่านลองคิดตามที่ผมกำลังจะบอกดูนะครับ ผมสมมุติให้เข้าใจง่ายๆ

สมมุติว่าท่านได้รับสมัครสมาชิกหมอเส็งมาทั้งหมด 100 คน ทั้งหมดเป็นผู้บริโภค ซึ่งทานยาเพียงครั้งเดียวแล้วก็เลิกทานไป เปรียบเทียบกับผมที่ได้รับสมัครสมาชิกหมอเส็งมาทั้งหมด 10 คน แต่ทุกคนใช้สินค้าตลอดชีวิตและมีความจงรักภักดีต่อแบรนด์หมอเส็งเป็นอย่างมาก

ผมถามว่า ระหว่างท่านกับผม ใครจะมีรายได้จากการใช้สินค้าของดาวไลน์มากกว่ากันครับ ? แน่นอนว่าคำตอบ คือ ผมมีรายได้มากกว่าถูกไหมครับ ? เพราะว่า 10 คนที่ผมรับเข้ามาเป็น 10 คนที่ได้ชื่อว่าเป็น “ดาวไลน์ที่มีคุณภาพ”

แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นว่า ท่านรับสมาชิกหมอเส็งเข้ามา 100 คน แล้วทุกคนใช้สินค้าตลอดชีวิต จะเกิดอะไรขึ้นครับ ?

สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็ คือ รายได้จากการใช้สินค้าที่ท่านจะได้รับแบบมหาศาลครับ เพราะว่า 100 คนของท่านรับสมัครเข้าได้ชื่อว่าเป็น ดาวไลน์ที่มีคุณภาพเช่นกัน แต่แถมด้วยจำนวนดาวไลน์ที่มากกว่าผม 10 เท่า (ผมมี 10 คน ท่านมี 100 คน ท่านก็เป็น 10 เท่าของผม)

ดังนั้น ปริมาณต้องมาพร้อมกับคุณภาพเสมอครับ ถึงจะรวยได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ความอดทนและวิธีการในการทำธุรกิจหมอเส็งที่ถูกต้องครับ

แนวทางการทำธุรกิจหมอเส็งของเรา

ผมอยากกจะอธิบายแนวความคิดตรงนี้นิดนึง เพราะเป็นเรื่องสำคัญที่ผมอยากให้ทุกคนที่ทำทุกอาชีพเข้าใจ การทำงานที่จะประสบความสำเร็จได้ต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้างครับ ?

 1. เป้าหมาย สิ่งที่เราอยากได้ อยากเป็น อยากมี
 2. ทิศทาง แนวทางหรือทางเดินที่นำเราไปสู่เป้าหมายนั่นเอง
 3. การลงมือทำ การออกเดินทางหรือการใส่ความพยายามเข้าไป ในทุกก้าวเดินสู่เป้าหมาย

เอาง่ายๆมีเท่านี้ครับ ทุกองค์ประกอบที่ผมกล่าวมาล้วนมีความสำคัญ แต่ปัญหลักๆที่ผมคิดว่าน่าจะเป็นปัญหากับคนทำธุรกิจหรืออาชีพต่างๆ ก็คือ ทิศทาง เพราะอะไรนะหรือครับ ?

ผมมองว่าการตั้งเป้าหมายเป็นเรื่องที่ทุกคนมักจะมีอยู่ในใจอยู่แล้ว ชัดเจนขนาดไหน ก็ขึ้นอยู่กับการคิดถึงมันทุกๆวันหรือการสร้างภาพในหัวของแต่ละคน ส่วนในเรื่องของการลงมือทำผมคิดว่า ใครๆก็ทำได้ได้ถ้ามีความตั้งใจครับ ลองดูตัวอย่างที่ผมจะแสดงให้ดู

เป้าหมาย

 • ความร่ำรวยจากการทำธุรกิจหมอเส็ง และอิสระภาพทางเวลา

ทิศทาง

 • จัดประชุม ออกจากบ้านไปพบลูกค้า
 • วิ่งขายยาหมอเส็งตามบ้าน
 • นั่งขายยาหมอเส็งผ่านหน้าเว็บไซต์

การลงมือทำ

 • ออกจากบ้านทุกเช้า เพื่อจัดประชุมตามที่ต่างๆ
 • ออกจากบ้านตอนเช้า เดินไปตามบ้าน กดกริ่งแล้วเสนอขายสินค้า
 • นั่งอยู่กับบ้านรอลูกค้าเข้าร้าน

อีกคำถามที่สำคัญ แน่นอนครับว่า คำถามที่เราจะลืมถามตัวเองไม่ได้ คือ แล้วจะถึงเป้าหมายเมื่อไหร่ ใช้เวลาเท่าไหร่ ?

ระยะเวลาที่ใช้

 • จัดประชุม ออกจากบ้านไปพบลูกค้า –> 8 ปี
 • วิ่งขายยาหมอเส็งตามบ้าน –> 10 ปี
 • นั่งขายยาหมอเส็งผ่านหน้าเว็บไซต์ –> 15 ปี

ท่านเห็นอะไรไหมครับ ? ทิศทางหรือวิธีการจะเป็นตัวกำหนดการลงมือทำ และระยะเวลาที่ใช้ไปสู่เป้าหมาย ถ้าคุณใช้วิธีที่

“มีประสิทธิภาพน้อย คุณจะเหนื่อยมากและใช้ระยะเวลามาก เพื่อเดินไปสู่เป้าหมาย”

“มีประสิทธิภาพมาก คุณจะเหนื่อยน้อยและใช้ระยะเวลาน้อย เพื่อเดินไปสู่เป้าหมาย”

วิธีการที่ผมและทีมงานใช้ในการทำธุรกิจหมอเส็ง คือ

“ออฟไลน์ + ออนไลน์”

ออฟไลน์เป็นแบบไหน ? ออนไลน์เป็นแบบไหน ? ลองอ่านรายละเอียดที่ รูปแบบการทำธุรกิจหมอเส็ง ครับ

การทำธุรกิจหมอเส็งแบบออฟไลน์เพียงอย่างเดียว ผมบอกได้เลยว่าเหนื่อยมากครับ แต่ถ้าทำได้ก็รวยได้เหมือนกัน

การทำธุรกิจหมอเส็งแบบออนไลน์เพียงอย่างเดียว ก็สำเร็จยากครับ เพราะการสร้างเครือข่ายที่แท้จริงต้องมีการสร้างสายสัมพันธ์ครับ ซึ่งผมบอกได้เลยว่าอินเตอร์เนตทำงานส่วนนี้ได้ไม่ดีเท่าคนทำครับ

เพราะฉะนั้น ทำธุรกิจหมอเส็งแบบผสมผสานดีที่สุดครับ

ถึงตรงนี้แล้ว หลายท่านอาจจะคิดว่า

 • พูดไม่เก่ง โน้มน้าวไม่เป็นจะขายได้เหรอ ? > ของแบบนี้ฝึกกันได้ครับ และเราก็ไม่จำเป็นต้องไปขายใครแบบโต้งๆเหมือนเซลแมนครับ
 • ไม่รู้จะไปหาใครที่ไหน ? > การหารายชื่อมันมีวิธีการของมันอยู่ครับ แต่บอกตรงนี้ไม่ได้
 • ไม่ชอบการถูกปฏิเสธเลย > เรามีวิธีลดการปฏิเสธของคนที่เราติดต่อได้
 • ไม่ชอบง้อคน > ไม่ต้องง้อครับ ถ้าคุยแล้วไม่ไหวก็เลิกคุย (โหดไปไหมครับ ? -_-“)

เอาเป็นว่า เรามีวิธีรับมือกับเรื่องพวกนี้สอนให้ และมีพี่เลี้ยงที่คอยประกบหากท่านต้องการครับ ไม่ต้องห่วง

ท่านจะได้อะไรจากการทำธุรกิจหมอเส็งร่วมกับทีมของเรา ?

 • เว็บไซต์หรือบล๊อกที่สามารถใช้ในการขยายธุรกิจหมอเส็ง ฟรี!
 • แนวทางในการสร้างรายได้จากธุรกิจหมอเส็ง เดือนละ 5,000 – 10,000 บาท ภายใน 6 เดือน
 • คอร์สฝึกอบรมเกี่ยวกับการทำธุรกิจหมอเส็ง โดยศึกษาได้ผ่านทางอินเตอร์เนต
 • การส่งเสริมการโปรโมตเว็บไซต์จากทางผม

สิ่งที่ท่านต้องลงทุน

 • เงินค่าสมัครสมาชิก 500 บาท (ได้ยาขนาดทดลอง ขนาด 200 cc. มูลค่า 750 บาท)
 • ระบบอินเตอร์เนตที่บ้าน
 • คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง
 • เวลา
 • ความตั้งใจ

หมายเหตุ

*** เราเน้นการหารายได้เสริมเป็นหลักครับ ดังนั้นจะเห็นว่าตัวเลข 5,000 – 10,000 บาท/เดือน ที่ผมได้กำหนดไว้ไม่ได้เกินจริงเกินไป เพราะถ้าท่านต้องการรายได้มากกว่านี้ ท่านต้องมีการทำออฟไลน์ควบคู่กับการทำออนไลน์มากขึ้น

*** การลงทุนที่เราเสนอไปเป็นขั้นต่ำ ถ้าท่านต้องการมีรายได้มากกว่านี้ การลงทุนส่วนอื่นย่อมเป็นเรื่องจำเป็น ซึ่งท่านจะลงทุนหรือไม่ลงทุนขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของท่าน เราเพียงนำเสนอแนวทางและแนะนำ ตามความเหมาะสมกับรายได้และเวลาที่ท่านมีเท่านั้น !

*** สิ่งที่เราจะสอนในคอร์สเป็นเพียงแนวทางและระบบในการหารายได้ จากธุรกิจหมอเส็งเท่านั้นครับ ซึ่งรายได้ที่จะเกิดขึ้นจะเป็นไปตามที่คาดหวังหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับความขยัน ความตั้งใจ การเรียนรู้และการทำธุรกิจของท่านด้วย ดังนั้น เรารับประกันได้ว่า “ท่านจะได้ความรู้และแนวทางในการทำธุรกิจหมอเส็งจากเราแน่นอน แต่ความสำเร็จขึ้นอยู่กับการลงมือทำของท่านเองครับ”

“ตัดสินใจแล้วลงมือทำทันทีเป็นสูตรแห่งความสำเร็จครับ สมัครสมาชิกเพื่อร่วมทีมกับเรา ตอนนี้เลย!”

ติดตามเรากด follow เลย!

Like เลย!