ตัวอย่างผู้ใช้ยาหมอเส็ง ปวดหลัง ปวดไหล่และแขนชา – ตอนที่ 2

เมื่อวานนี้ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณโอทางโทรศัพท์เกี่ยวกับอาการเจ็บหลังเนื่องจากหมอนรองกระดูก วันนี้ผมก็เลยเอาบทสัมภาษณ์มาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นได้บ้างไม่มากก็น้อย

คุณโอขณะรอแมะกับหมอเส็ง

ธีริน : หวัดดีโอ วันนี้เราขอสัมภาษณ์และสอบถามเกี่ยวกับเรื่องอาการเจ็บหลังของโอจะได้ไหม ?
โอ : ได้เลยและยินดีเป็นอย่างยิ่ง

ธีริน : ก่อนอื่นอยากให้ช่วยเล่าประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับอาการเจ็บหลังช่วงล่างเนื่องจากหมอนรองกระดูกได้ไหม ?
โอ : ก็ย้อนหลังไปประมาณ 4 เดือน เราเริ่มมีอาการเจ็บหลังช่วงล่างโดยไม่ทราบสาเหตุ ก็เลยต้องไปหาหมอแผนปัจจุบันเพื่อตรวจร่างกาย

ธีริน : แล้วได้ยาอะไรมาทานบ้าง ?
โอ : ยาที่ได้มาก็เป็นยาคลายกล้ามเนื้อและยาแก้ปวด ซึ่งยาทั้งสองชนิดนี้พอรับประทานไปแล้วก็ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ แต่ว่าพอยาหมดฤทธิ์ก็จะเริ่มเจ็บขึ้นมาอีก พอหาหมอคนแรกไม่หายก็ไปหาหมอคนที่สอง พอหาหมอคนที่สองไม่หายก็ไปหาหมอคนที่สาม สรุปนับรวมได้ 4 คน และหมอแต่ละคนก็วินิจฉัยโรคออกมาแตกต่างกัน แต่ที่พอจำได้มี 2 โรค คือ โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท และโรคเส้นยึดเพราะกล้ามเนื้อบริเวณช่วงหลังไม่แข็งแรง

ธีริน : นอกจากอาการปวดทีหลังแล้วยังมีอาการอื่นอีกไหม ?
โอ : ก็มีนะถ้าวันไหนยืนนานๆ หรือว่านั่งนานๆนอกจากจะมีอาการปวดหลังแล้ว อาจจะมีอาการปวดขาและปวดเท้าร่วมด้วย เวลาขับรถทางไกลจากที่เคยขับได้ก็ขับไม่ได้ เพราะว่าต้องนั่งนาน

ธีริน : ถ้านั่งนานก็ปวดยืนนานก็ปวดแล้วท่าที่สบายคือท่าไหน ?
โอ : ก็คงไม่พ้นท่านอนอะ

ธีริน : นอกจากที่หมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อและยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการเจ็บหลังแล้ว หมอยังมีคำแนะนำอื่นอีกไหม ?
โอ : หมอก็แนะนำให้ออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ และก็ให้เราทำกายภาพบำบัด ช่วงที่มีอาการเจ็บหลัง 2 เดือนแรก ต้องไปทำกายภาพบำบัดตามที่นักกายภาพบำบัดนัด วิธีการที่ใช้ คือ การนอนบนเตียงแล้วยืดหลัง หลังจากทำแล้วจะรู้สึกดีขึ้น แต่ก็ยังเจ็บอยู่ หลังจากนั้นก็ได้ที่บล็อคหลังมาใส่เพื่อช่วยให้หลังทำงานน้อยลง

ธีริน : แล้วตอนแรกโอรู้จักกับยาหมอเส็งจากพี่ชายเรา ?
โอ : ใช่ พี่เค้าแนะนำให้เราลองกินยาบำรุงร่างกายเบอร์ 2 ชนิดน้ำ ตราหมอเส็งควบคู่ไปกับยาบรรเทาอาการปวดเมื่อย ตราหมอเส็ง ชนิดน้ำ จากนั้นเราก็เริ่มทานยาแต่ว่าทานๆหยุดๆไม่ค่อยต่อเนื่องเท่าไหร่ ช่วงแรกที่กินจะรูัสึกเจ็บหลังมากขึ้นแต่ก็ทนได้ พอทานไปได้สักอาทิตย์ก็เริ่มรู้สึกว่าดีขึ้น แต่ว่าเราใส่ที่บล็อคหลังอยู่ตลอดนะ หลังจากทานยาได้ประมาณ 2 เดือนรู้สึกว่าดีขึ้นก็เลยถอดที่บล๊อคหลังออก พอถอดที่บล๊อคหลังและหยุดทานยาหมอเส็งประมาณ 3-4 วันรู้สึกได้เลยว่าเจ็บหลังมาก ซึ่งอาการเจ็บที่เกิดขึ้นคิดว่าเกิดจากการที่ไม่ยอมให้กล้ามเนื้อหลังได้ออกแรงบ้าง เพราะใส่ที่บล๊อคหลังอยู่ตลอด

ธีริน : จากนั้นเราก็พาโอไปแมะกับคุณหมอเส็ง เพื่อทำการตรวจร่างกายดูว่าเป็นอะไร
โอ : ก็หลังจากที่ทานยาหมอเส็งแบบไม่ค่อยต่อเนื่อง ทำให้หลังยังมีอาการเจ็บอยู่ก็เลยตัดสินใจไปพบคุณหมอเส็ง ซึ่งคุณหมอเส็งได้ทำการแมะและแนะนำให้ทานยาน้ำกระชายดำสูตร 2 ตราหมอเส็ง และ ยาบรรเทาอาการปวดเมื่อย ตราหมอเส็ง ควบคู่กันไป นอกจากนี้ยังได้เริ่มออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณช่วงหลังให้แข็งแรงขึ้น

ธีริน : หลังจากวันนัันจนถึงวันนี้ก็ประมาณเกือบสองเดือนแล้ว ผลจากการทานยาหมอเส็งเป็นอย่างไรบ้าง ดีขึ้นไหม ?
โอ: ดีขึ้นนะ เพราะว่าแต่ก่อนเนี่ยเวลานั่งนานๆจะเริ่มมีอาการเจ็บ หรือแต่ก่อนเวลาขับรถไปไหนไกลๆก็ขับไม่ได้ เพราะว่าจะเจ็บหลัง พูดง่ายคือดีขึ้น แต่ส่วนหนึ่งคิดว่าเกิดจากการว่ายน้ำด้วย

ธีริน : ถ้ามีคนที่เป็นเหมือนโอเค้าอยากคุยกับโอจะได้ไหม ?
โอ : ยินดีไม่มีปัญหา

ครับสำหรับวันนี้ก็พอแค่นี้ก่อน เดี๋ยวรอให้คุณโอเค้าทานยาต่ออีกสักระยะ ผมจะนำข่าวมาบอกอีกทีครับ

อยากให้ทุกคนสุขภาพดีครับ

Tags: , , , ,

Emotes-face-smile-icon (1)

มีอะไรให้ช่วยหรือเปล่าครับ ?

morseng-check

ตรวจสุขภาพกับหมอเส็ง FREE!!!

คุณหมอเส็งเป็นแพทย์ทางเลือกมีความชำนาญในการใช้สมุนไพรและมีประสบการณ์กว่า 50 ปี หากท่านมีปัญหาสุขภาพที่รักษามานานด้วยหลายๆวิธีการแล้วไม่ได้ผลดีเท่าที่ควรหรืออยากจะลองดูแลสุขภาพของตัวท่านเองและครอบครัวด้วยสมุนไพรหมอเส็ง  คลิก! จองคิวตรวจสุขภาพกับหมอเส็งหรือต้องการดูบรรยากาศและทราบถึงวิธีการตรวจรักษาของคุณหมอเส็งเบื้องต้น คลิก! ข้อมูลเบื้องต้น

morseng-support

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

มีคำถามเรื่องผลิตภัณฑ์หมอเส็ง วิธีรับประทาน ระยะเวลาในการใช้ หรือสนใจนำผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายในรูปแบบธุรกิจหมอเส็ง เปิดศูนย์หมอเส็ง เปิดร้านหมอเส็ง อยากทราบข้อมูลที่เกี่ยวกับหมอเส็ง ท่านสามารถติดต่อเราเพื่อให้เป็นที่ปรึกษาแก่ท่านได้ คลิก! ติดต่อเรา (ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการเลือกตอบคำถามผู้ที่สอบถามเข้ามาตามความเหมาะสม)

ติดตามเรากด follow เลย!

Like เลย!

 
Shares